ธุรกิจไม่สะดุด

Next-Gen Audit เรื่องที่คุณไม่ควรพลาด

ห้ามพลาดคนที่จะมาเป็นออดิท(Audit) ต้องรู้จักเทคโนโลยีและนวัตกรรมการตรวจสอบ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่                      และสถานการณ์โควิดนี้  ที่ชื่อว่า VRAI ( We are AI ) 

.

เนื่องจากการตรวจสอบแบบดั้งเดิมทำให้ต้องใช้ทรัพยากร และเวลาเพิ่มขึ้นอาจจะส่งผลให้กับคุณภาพของงานตรวจสอบ 

.

ในปัจจุบันผู้สอบบัญชีเริ่มนำเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและคุณภาพในการตรวจสอบ แต่หลายท่าน อาจจะยังไม่แน่ใจว่าเราควรเริ่มจากเครื่องมืออะไร มาดูตัวอย่างกันค่ะ

.

VRAI คืออะไรบ้างมาดูกัน

Virtual Fieldwork : เนื่องจากการทำงานมีการปรับเปลี่ยนแบบ Work from Home มากขึ้น แต่ทางทีมผู้สอบบัญชียังคงต้องมีการสื่อสารตลอดเพื่อเป็นไปตามระยะเวลามาตรฐานที่กำหนดไว้ การทำงานแบบ Virtual และการสื่อสารผ่าน Zoom หรือ Microsoft Teams Meeting จึงเป็นส่วนสำคัญในการควบคุมแผนกลยุทธ์


Robotic Process Automation (“RPA”) : ใช้สำหรับการดึงและจัดเก็บข้อมูลแบบอัตโนมัติ การคำนวณใน spreadsheet และอื่นๆ การใช้เครื่องมือนี้ทำให้ผู้สอบบัญชีช่วยประหยัดเวลาได้ดียิ่งขึ้น มีเวลาไปโฟกัสส่วนงานที่มีความสำคัญและต้องใช้วิจารณญาณได้ดีขึ้น


Data Analytics : เนื่องจากการสุ่มทดสอบรายการแบบเดิม อาจจะไม่เหมาะสมเพราะมีข้อมูลรายการที่เพิ่มขึ้น ผู้สอบบัญชีจึงนำการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกแทน เช่นการใช้ Power BI หรือ Tableau มาช่วยวิเคราะห์ข้อมูลรูปแบบความสัมพันธ์และความเสี่ยง        และ การวิเคราะห์ข้อมูลสาเหตุ และรายการที่ไม่เป็นไปตามกำหนดได้


Artificial Intelligence (“AI”) : สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการอ่านสัญญา และเอกสารประกอบการซื้อขาย เช่นการวิเคราะห์ระดับความเสี่ยงของลูกกหนี้ เพื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลจริง ว่ามีความแตกต่างที่สำคัญจริงหรือไม่ 

.

✅รับทำบัญชีบริการครบวงจร สนใจติดต่อได้เลยค่ะ

☎️ ช่องทางการติดต่อ 

Tel : 02-286-3096-99 หรือ 092-425-9777

Website : https://staraccounting.co.th

Facebook : http://m.me/staraccounting.th

Line@ : @staraccounting

Line@ : https://lin.ee/JNLm2tq

.

#audit #ออดิท #ผู้ตรวจสอบบัญชี #นวัตกรรมในการตรวจสอบ #ตรวจสอบบีญชี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

No products in the cart.